Kinh tế tư nhân ở Việt Nam - Một góc nhìn và ứng xử - Phan Thị Huê (2020)
Sau hơn 30 năm Đối mới, khu vực kinh tế tư nhân ở nước ta đã có những bước phát triển nhảy vọt. Kinh tế tư nhân từ chỗ từng bị cấm tồn tại, hạn chế phát triển, đến khẳng định là một động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, cho đến nay, cơ chế chính sách cho khu vực này còn bất cập. Do đó, việc đánh giá đúng thực trạng phát triển kinh tế tư nhân, làm căn cứ đề xuất chính sách phù hợp là rất cần thiết nhằm phát huy vai trò động lực của kinh tế tư nhân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.