EVFTA - Cơ hội và thách thức đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU - Nguyễn Thị Hoài Thu (2020)
Các quốc gia châu Âu là một thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng đôi với các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Việc Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) - EVFTA được Nghị viện châu Âu thông qua vào ngày 12/02/2020 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều triển vọng lớn cho xuất khấu thủy sản Việt Nam chiếm lĩnh thị trường EU. Song, bên cạnh những cơ hội, EVFTA cũng đặt ra nhiều thách thức cho ngành thủy sản Việt Nam. Bài viết nhằm phân tích những cơ hội và thách thức đối với xuất khẩu thủy sản Việt Nam khi tiếp cận thị trường này.