Tác động của FTA thế hệ mới đối với kinh tế Việt Nam và đề xuất giải pháp - Đặng Thanh Bình (2020)
Ký kết và thực thi hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mởi là nấc thang trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nhằm cụ thể hóa tinh thần chủ động, tích cực hội nhập của Đảng và Nhà nước. Bài viết này làm rõ bản chất của FTA thế hệ mới so với FTA truyền thống, qua đó phân tích tác động tích cực và tiêu cực tới nền kinh tế Việt Nam trong hơn một năm qua nhằm đưa ra cái nhìn đến năm 2030. Giải pháp thực thi các FTA thế hệ mới đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.