Giải pháp nâng cao chất lượng quản lý ngân sách địa phương - Nguyễn Hữu Hiểu (2020)
Ngân sách địa phương giữ vị trí quan trọng trong hệ thống ngân sách nhà nước của Việt Nam thời gian qua, công tác quản lý ngân sách địa phương đạt nhiều kết quả, góp phần tích cực tạo lập ngân sách nhà nước bền vững, minh bạch và hiệu quả. Tuy vậy, quản lý ngân sách địa phương vẫn bộc lộ nhiều hạn chế liên quan đến cả 3 khâu trong chu trình quản lý ngân sách nhà nước. Nâng cao chất lượng quản lý ngân sách địa phương có ý nghĩa thiết thực, cần được quan tâm và thực hiện thường xuyên.