Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến tính cộng tác (collaboration) trong chuỗi cung ứng rau quả xuất khẩu Việt Nam - Nguyễn Thị Yến (2020)
Luận án đã tổng hợp và trình bày một cách cụ thể tình hình nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam về các nhân tố ảnh hưởng đến tính cộng tác trong chuỗi cung ứng rau quả xuất khẩu. Cho đến nay, theo tìm hiểu của tác giả Luận án, chưa có nghiên cứu nào xây dựng một mô hình đầy đủ về các nhân tố ảnh hưởng đến tính cộng tác trong chuỗi cung ứng rau quả xuất khẩu Việt Nam. Do đó, việc nhận diện được các nhân tố ảnh hưởng đến tính cộng tác trong chuỗi cung ứng, từ đó tìm ra những khó khăn tồn tại để đưa ra các giải pháp phù hợp là hết sức cấp thiết trong bối cảnh Việt Nam đang có nhiều tiềm năng để phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu rau quả.