Pháp luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư ở Việt Nam - Đoàn Thị Hải Yến
Luận án phân tích, đánh giá các quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư theo hình thức đối tác công tư: Các quy định về chủ thể tham gia quan hệ đầu tư này, các quy định về hợp đồng đầu tư, các quy định pháp luật về quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư PPP, các quy định về giải quyết tranh chấp. Trong tương quan so sánh với pháp luật của một số quốc gia trên thế giới. Từ đó, luận án chỉ ra những vướng mắc, bất cập của pháp luật về đầu tư theo hình thức PPP. Luận án đã đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư ở Việt Nam, các giải pháp nhằm nâng cao năng lực của các bên chủ thể tham gia, các giải pháp về hợp đồng đầu tư, các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư theo hình thức PPP. Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả đầu tư và thu hút đầu tư trong các dự án PPP hiện nay.