Những vấn đề lý luận và thực tiễn về kiểm sát thi hành án phạt tù tại Việt Nam - Đinh Hoàng Quang (2020)
Việc nghiên cứu quy định pháp luật Việt Nam về kiểm sát thi hành án phạt tù (từ năm 1945 đến nay) theo hướng tổng hợp, phân tích, so sánh, khái quát nhằm xây dựng một bức tranh toàn cảnh về thực trạng quy định pháp luật. Những đánh giá của luận án về thực trạng quy định pháp luật sẽ giúp các nhà lập pháp và các nhà nghiên cứu thấy rõ những điểm còn hạn chế, vướng mắc trong quy định pháp luật hiện hành về kiểm sát thi hành án phạt tù và nguyên nhân của những hạn chế, vướng mắc đó. Đồng thời, để đảm bảo tính hệ thống và tính toàn diện, những kiến nghị hoàn thiện mà luận án đưa ra nhằm góp phần nâng cao chất lượng kiểm sát thi hành án phạt tù được đánh giá và phân tích ở cả hai góc độ hoàn thiện pháp luật và các giải pháp khác.