Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến ý định mua xanh của giới trẻ Việt Nam (tiếp cận theo lý thuyết kiểm soát sợ hãi và lý thuyết học tập xã hội) - Lê Dzu Nhật (2020)
Đề xuất hai mô hình nghiên cứu các yếu tố tác động đến ý định mua xanh của giới trẻ tiếp cận theo lý thuyết kiểm soát sợ hãi và lý thuyết học tập xã hội. Hai mô hình nghiên cứu thực hiện kiểm định đồng thời trên một mẫu khảo sát để đánh giá, so sánh mức độ tác động của hai nhóm yếu tố tiếp cận theo 2 lý thuyết kiểm soát sợ hãi và học tập xã hội. Đây là đóng góp mới mà trước đây chưa có nhiều nghiên cứu thực hiện. Do đó, kết quả nghiên cứu sẽ đóng cơ sở lý thuyết chung về các yếu tố tác động đến ý định mua xanh của người tiêu dùng trẻ.