Các nhân tố tác động đến khởi sự kinh doanh thành công của nữ doanh nhân tại Việt Nam - Mai Thị Anh Đào (2019)
Luận án hoàn thiện nhân tố chiến lược khởi sự kinh doanh của mô hình bằng nhân tố định hướng khởi sự kinh doanh với ba khía cạnh là định hướng đổi mới, định hướng chủ động và định hướng mạo hiểm. Kết quả nghiên cứu của luận án này khẳng định vai trò của định hướng khởi sự kinh doanh và nhân tố định hướng khởi sự kinh doanh được tách thành ba nhân tố độc lập, đó là (1) Định hướng đổi mới; (2) Định hướng chủ động và (3) Định hướng mạo hiểm.