Thách thức kinh tế của đại dịch Covid-19 và giải pháp ứng phó của Việt Nam - Nguyễn Ngọc Toàn (2020)
Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc đã nhanh chóng lan ra toàn cầu với những diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt, dịch bệnh đang lây lan mạnh trên thế giới và có nguy cơ biến một cuộc khủng hoảng y tế thành một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tồi tệ nhất kể sau Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 (1934-1945). Dịch bệnh kéo dài có thể gây ra suy thoái, khủng hoảng kinh tế và các vấn đề an sinh xã hội ứng phó phù hợp.