Phân tích tính bao trùm trong tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam giai đoạn 2004-2016 - Trần Thị Lan Hương (2020)
Từ kết quả phân tích định lượng về các yếu tố tác động đến tăng trưởng bao trùm về thu nhập với các tỉnh/thành phố ở Việt Nam, luận án cho rằng để cải thiện tăng trưởng bao trùm về thu nhập, các chính sách của chính phủ cần hướng tới: kiểm soát lạm phát bằng cách thực hiện các chính sách tài khóa và tiền tệ thận trọng; nâng cao hiệu quả của FDI; thúc đẩy sự bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ y tế đối với người dân; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ học vấn và tính bình đẳng trong các cơ hội tiếp cận giáo dục; các chính sách nhằm phát huy tính hiệu quả của chi ngân sách địa phương.