Hợp đồng mua bán hàng hóa nông sản từ thực tiễn tại đồng bằng sông Cửu Long hiện nay - Nguyễn Thanh Đình (2020)
Nghiên cứu một cách có hệ thống lý luận khoa học về hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại, từ đó đi sâu nghiên cứu tính chất đặc thù của quan hệ HĐMBHHNS. Đề xuất các yêu cầu khoa học và các giải pháp nhằm khắc phục những bất cập trong giao kết, thực hiện HĐMBHHNS hiện nay. Đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về HĐMBHHNS đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi ở ĐBSCL.