Kiên Giang phấn đấu trở thành tỉnh giàu, mạnh từ kinh tế biển - Nguyễn Thanh Sơn (2020)
Sau hơn 10 năm tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, "về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020", Kiên Giang đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế biển. Trong bối cảnh, tình hình mới, quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW, của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, "về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang tiếp tục chủ động đề ra và quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, phấn đấu đến năm 2045 đưa Kiên Giang trở thành tỉnh phát triển mạnh về kinh tế trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.