Học thuyết giá trị thặng dư vẫn còn nguyên giá trị trong bối cảnh mới - Hoàng Ngọc Hải (2020)
Từ khi ra đời cho đến nay, học thuyêt giá trị thặng dư bị các thế lực thù địch và những kẻ biện hộ cho sự bóc lột trong chủ nghĩa tư bản tập trung xuyên tạc, bóp méo nhiều nhất Họ cho rằng, "học thuyết giá trị thặng dư của c. Mác đã lỗi thời, chủ nghĩa tư bản hiện đại đã thay đổi bản chất, không còn là chế độ bóc lột nữa", "học thuyết giá trị thặng dư không còn mang tính cách mạng và khoa học",...