Giải pháp phát huy nguồn lực tri thức địa phương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội - Phạm Dũng (2020)
Trí thức địa phương được hình thành trong quá trình trải nghiệm và đúc kết qua sự chọn lọc trong quá trình vận động của cuộc song, hướng đến sự thích nghi với đặc điểm văn hóa, xã hội và môi trường. Tri thức địa phương nền tảng cơ bản cho sự tự cung tự cấp và tự quyết của người dân giúp người dân chủ động, ít bị phụ thuộc vào bên ngoài qua đó giảm tình trạng dễ bị tổn thương tại cộng đồng do biến đổi khí hậu gây ra, giúp cho phát triển bền vững hơn.