Các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực quản lý của nhà quản trị cấp trung tại các doanh nghiệp thuốc lá ở Việt Nam - Phạm Thị Diệu Anh (2020)
Luận án đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận về năng lực quản lý doanh nghiệp, trong đó làm rõ khái niệm nội hàm về năng lực quản lý của nhà quản trị cấp trung trong doanh nghiệp với 3 yếu tố cấu thành theo mô hình BKD của Donald J. Campbell & Gregory J. Dardis (2004) là: tố chất quản lý, kiến thức quản lý và hành động quản lý. Đây là cơ sở luận cứ quan trọng cho quá trình nghiên cứu luận án và là cơ sở để đề xuất “Khung năng lực quản lý” cho nhà quản trị cấp trung tại các doanh nghiệp thuốc lá ở Việt Nam.