Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2025 - Phùng Ngọc Bảo (2020)
Qua nghiên cứu được các công trình khoa học liên quan đến vấn đề CNH, HĐH NN, NT cùng với những luận điểm khoa học của các nhà kinh tế lớn trên thế giới và các quan điểm về năng suất lao động, địa tô của C. Mác; Chính sách kinh tế mới, xây dựng HTX kiểu mới của Lê Nin; Tư tưởng Hồ Chí Minh về NN, NT... Ncs hệ thống hóa nghiên cứu chuyên sâu dưới hướng tiếp cận của chuyên ngành Kinh tế Chính trị để đánh giá thực trạng, luận giải những vấn đề đặt ra trong tiến trình thực hiện CNH, HĐH NN, NT ở ĐBSCL.