Nghiên cứu các nhân tố tác động đến thị trường nợ xấu tại Việt Nam - Phạm Thị Trúc Quỳnh (2020)
Đề xuất mô hình nghiên cứu mới về các nhân tố tác động đến thị trường nợ xấu làm cơ sở và nền tảng cho các nghiên cứu tiếp theo về thị trường nợ xấu trên cơ sở lý thuyết về cung cầu (Varian, 1999) và lý thuyết về phúc lợi xã hội (Hansson, 2005). Mô hình nghiên mới với đặc trưng của thị trường nợ xấu là lượng cầu về nợ xấu bị giới hạn bởi lượng nợ xấu trên thị trường tín dụng. Nghiên cứu cũng khám phá ra rằng có ba kịch bản khác nhau về sự tác động của các nhóm nhân tố đến phúc lợi xã hội. Do đó, việc xây dựng các chính sách phát triển thị trường nợ xấu theo cơ chế thị trường, gia tăng phúc lợi xã hội trên thị trường cần thiết phải xem xét ở ba cấp độ khác nhau, tương ứng với mỗi khoảng phúc lợi khác nhau của thị trường.