Nhân tố hấp dẫn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước Đông Bắc Á vào Việt Nam - Phan Thúy Thảo (2020)
Luận án xây dựng và kiểm định mô hình 6 nhân tố của Việt Nam thuộc 4 nhóm nhân tố hấp dẫn FDI (độ mở thương mại, quy mô thị trường, lao động rẻ, chính sách ưu đãi đầu tư, chính sách ổn định tiền tệ, vị trí địa lý) có hấp dẫn các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc trong quá trình lựa chọn địa điểm đầu tư (đại diện bởi vốn FDI đăng ký). Kết quả đã góp phần hoàn thiện kho tài liệu nghiên cứu thực nghiệm về nhân tố hấp dẫn vốn FDI: Trường hợp nghiên cứu điển hình các nhân tố hâp dẫn của Việt Nam đối với FDI từ Nhật Bản và Hàn Quốc giai đoạn 1995-2017.