Phân bổ không đúng các nguồn lực, tái phân bổ và tăng trưởng năng suất tại các doanh nghiệp ngành chế tác Việt Nam - Nguyễn Thị Phương (2020)
Luận án có sự đánh giá một cách hệ thống về lý thuyết về phân bổ không đúng (phân bổ sai), tái phân bổ nguồn lực và tăng trường năng suất trong bối cảnh Việt Nam đang trải qua quá trình chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ khiến các nguồn lực bị dịch chuyển từ doanh nghiệp không hiệu quả sang doanh nghiệp hiệu quả. Nghiên cứu cũng tìm thấy tác động của tự do hóa thương mại, thị trường tài chính, quy mô doanh nghiệp, mức độ tập trung ngành công nghiệp và kiểm soát tham nhũng đến phân bổ sai nguồn lực. Kết quả cũng chỉ ra quá trình tái phân bổ nguồn lực thông qua quyết định gia nhập hoặc rút lui của doanh nghiệp trên thị trường bị ảnh hưởng bởi phân bổ sai và các yếu tố cấp độ doanh nghiệp và ngành công nghiệp.