Một số vấn đề trong việc xây dựng và thực hiện Luật Trưng cầu ý dân - Đỗ Minh Khôi (2006)
Bài viết trình bày một số ý kiến cá nhân về cách hiểu khái niệm và tính chất dân chủ của trưng cầu ý dân trong Hiến pháp và dự thảo Luật trưng cầu ý dân. Xác định nội dung dân chủ của trưng cầu ý dân cần thiết phải có trong pháp luật cũng như một vài điều cần chú ý khi thực hiện trưng cầu dân ý.