Nền kinh tế Việt Nam: Câu chuyện thành công hay tình trạng lưỡng thể bất thường? Một phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ - David O. Dapice (2003)
Áp dụng phương pháp SWOT ở mức độ sơ khởi để phân tích nền kinh tế Việt Nam. Phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ.