Khu kinh tế mở Chu lai và sự phát triển nông thôn: Phòng thí nghiệm cho đổi mới thể chế và chính sách của một nền kế hoạch hóa tập trung - Eli Mazur (2006)
Nghiên cứu kinh nghiệm của Khu kinh tế mở Chu Lai tỉnh Quảng Nam để rút ra một số bài học về việc sử dụng các khu chế xuất như một công cụ chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của nông thôn.