Vấn đề xác định thị trường liên quan trong bối cảnh tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) - Hà Thị Thanh Bình (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Bài viết phân tích yêu cầu hoàn thiện các quy định nhằm xác định thị trường liên quan của pháp luật cạnh tranh Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam tham gia vào AEC. Trong giai đoạn chưa thể đạt được sự hòa hợp trong các quy định pháp luật điều chỉnh cạnh tranh giữa các thành viên trong khối, Việt Nam cần học hỏi kinh nghiệm từ những nước có bể dày lịch sử trong hoạt động kiểm soát hành vi phản cạnh tranh với mục tiêu điều chỉnh có hiệu quả hơn các hành vi phản cạnh tranh, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người tiêu dùng. Bài viết tìm hiểu cách tiếp cận của một số quốc gia (bao gồm Hoa Kỳ, Singapore và Thái Lan) trong việc xác định thị trường liên quan trong pháp luật cạnh tranh Việt Nam, từ đó đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện.