Economywide Effects of International Remittances: A Computable General Equilibrium Assessment for Vietnam - Nguyen Duc Thanh (2008)
Nghiên cứu tác động toàn cầu của kiều hối quốc tế đối với các nước nguồn, nơi Việt Nam được xem như một nghiên cứu điển hình. Những phát hiện từ bài báo củng cố quan điểm rằng ảnh hưởng của kiều hối đến các nước đang phát triển là hỗn hợp và phức tạp. Kết quả cho thấy, trong bối cảnh Việt Nam, nơi dòng tiền gửi tăng được kết hợp với sự hội nhập ngày càng tăng của nền kinh tế vào thị trường quốc tế, tất cả các yếu tố giá đều có xu hướng tăng, và các ngành công nghiệp mạnh mẽ chịu ảnh hưởng và có xu hướng ký kết hợp đồng. Điều này hàm ý rằng tác động dài hạn của kiều hối có thể là âm ở phía cung, và có thể bù đắp tác động tích cực ngắn hạn lên phía cầu.