Ước lượng ảnh hưởng của việc tăng giá điện lên chi tiêu hộ gia đình và toàn bộ nền kinh tế - Nguyễn Đức Thành (2008)
Đánh giá tác động của việc tăng giá đện lên mức sống dân cư và những ảnh hưởng lan tỏa của nó trong nền kinh tế. Xem xét cấu trúc cung-cầu điện năng hiện nay ở nước ta trên cơ sở đó đưa ra dự báo về tổng nhu cầu điện năng trong những năm tiếp theo thông qua mô hình ARIMA. Phần cuối cùng đưa ra những thảo luận về hàm ý chính sách của việc tăng giá điện.