Trông đợi Tập Cận Bình cải cách chính trị? Cải cách kinh tế thành công thì mới có cơ hội - Lý Thành (2014)
Hội nghị Trung ương 3 khóa XVIII tập trung thảo luận về cải cách kinh tế, tuy có liên quan đến nhiều lĩnh vực (cải cách), nhưng ngoài cải cách chế độ tư pháp ra, hầu như chưa thấy xuất hiện những nội dung cải cách chính trị khác. Khi trả lời phỏng vấn báo “Waican”, Lý Thành cho rằng, chính trị và kinh tế có quan hệ mật thiết với nhau, nếu sau 2-3 năm nữa cải cách kinh tế được thực hiện thành công, Tập Cận Bình tích lũy được nguồn vốn chính trị, có khả năng (ông) sẽ thúc đẩy cải cách trên các bình diện khác. Bài viết được thực hiện sau Hội nghị Trung ương 3 khóa XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc tháng 11/2013