Tổng quan Kinh tế Thế giới 2009 – Qua đáy và phục hồi - Lê Hồng Giang (2010)
Tóm lược một số diễn biến kinh tế thế giới chính trong năm 2009. Đưa ra một số bằng chứng cho thấy cuộc khủng hoảng tài chính đã qua đáy trong Quý I/2009; cập nhật một số chỉ tiêu kinh tế quan trọng minh chứng cho việc nhiều nền kinh tế đang trên đà hồi phục; tóm tắt những xu hướng, thảo luận và chính sách kinh tế quan trọng của năm vừa qua. Cuối cùng là một kết luận ngắn về bài học rút ra trong năm cuối cùng của thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 cho Việt Nam.