Tổng quan kinh tế Việt Nam 2010 - Phạm Văn Hà (2011)
Nền kinh tế Việt Nam năm 2010 vẫn tiếp tục đà hồi phục của năm 2009 và có tốc độ tăng trưởng cao hơn năm trước. Nhưng mặt trái của chính sách kích cầu cũng đã dần bộc lộ khiến cho nền kinh tế đứng trước một số nguy cơ mất ổn định, như: lạm phát cao, thâm hụt thương mại lớn, thị trường tài chính tiền tệ diễn biến phức tạp. Bài viết tập trung phân tích những diễn biến kinh tế trong năm 2010, từ đó thảo luận một số giải pháp cho năm 2011.