Logic kinh tế chính trị của việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ: Nghiên cứu dưới góc độ ‘‘Chủ nghĩa tư bản mang màu sắc Trung Quốc’’ - Christopher A. McNally, Hà Hiếu Dũng dịch (2016)
Thay vì tập trung vào các động lực và ràng buộc quốc tế tác động lên quá trình quốc tế hóa đồng NDT, bài viết hướng đến việc tìm ra các nguồn gốc của lập trường chính sách độc nhất mà Trung Quốc đang có, thông qua phân tích lịch sử và thể chế. Bài viết bắt đầu với việc đưa ra khái niệm logic nội địa của “Chủ nghĩa tư bản mang màu sắc Trung Quốc”, tiếp đó, nhấn mạnh những khía cạnh chính yếu của các dàn xếp thể chế và các tiếp cận chính sách định hình quá trình quốc tế hóa đồng NDT. Cuối cùng, kết thúc với lập luận rằng logic thể chế cơ bản và các lập trường chính sách của “Chủ nghĩa tư bản mang màu sắc Trung Quốc” sẽ tiếp tục tồn tại.