Các tư tưởng và chính sách kinh tế đương đại: Đâu là thuốc trị bệnh, đâu là thuốc an thần? - Đinh Tuấn Minh (2008)
Bài viết này chỉ ra sự tồn tại của hai luồng tư tưởng kinh tế ‘thuốc an thần’ và tư tưởng kinh tế ‘thuốc trị bệnh’, qua đó xác nhận giá trị của chúng trong thực tiễn. Trong phần tiếp theo, trình bày về bản chất của nhà nước, chỉ ra rằng nhà nước cần phải được xem như là một khối u di căn trong cơ thể con người. Nó chiếm một phần nền kinh tế lớn đến nỗi người ta có xu hướng coi nó như là một bộ phận không thể thiếu và từ đó đã có những nhầm lẫn về vai trò của nhà nước trong nền kinh tế.