Những thách thức của sự bất bình đẳng thu nhập - Vương Thiên Phu (2015)
Trong quá trình hơn 30 năm cải cách mở cửa ở Trung Quốc, trong bối cảnh thu nhập của người dân tăng trưởng đáng kể, thì khoảng cách thu nhập dân cư cũng ngày càng gia tăng, dẫn đến tình trạng này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Đồng thời, chênh lệch thu nhập quá lớn cũng kéo theo một loạt hậu quả; đem đến cho sự phát triển kinh tế, xã hội trong tương lai một thách thức nghiêm trọng. Tăng trưởng kinh tế cân đối và mang tính toàn diện, không chỉ là định hướng đúng đắn của xã hội công bằng mà còn là yếu tố tất yếu cho sự tăng trưởng kinh tế bền vững và ổn định xã hội