Về chính sách chống suy thoái ở Việt Nam hiện nay: Chính sách kích cầu - Nguyễn Đức Thành (2008)
Xem xét l ại quan điểm kích cầu trong lý thuyết cũng như sự vận dụ ng hiện nay trên thự c tế, qua đó thấy rằng, yếu tố kích cầu các gói chi tiêu chính chủ tại các nước Anh - Mỹ và Trung Quốc trên thực tế mờ nhạt hơn nhiều so với tuyên bố. Tiến hành thảo luận về độ bền vững của ngân sách chính phủ trong trường hợp Việt Nam theo đuổi những gói kích cầu như đã công bố.