ASEAN-5 Macroeconomic Forecasting Using a GVAR Model - Fei Han (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Bài viết này xem xét và đánh giá các dự báo kinh tế vĩ mô cho các thành viên ASEAN-5 ban đầu trong bối cảnh mô hình tự trị toàn cầu (GVAR) bao trùm 20 quốc gia, được nhóm lại thành chín quốc gia / khu vực. Sau khi ước tính mô hình GVAR, các tác giả tạo ra 12 dự báo một quý cho quý tiếp theo bao gồm GDP thực, lạm phát, lãi suất ngắn hạn, tỷ giá hối đoái thực và giá cổ phiếu thực trong giai đoạn 2009–1–2011 với bốn dự báo ngoài mẫu trong giai đoạn 2009Q1–2009Q4. Các kết quả đánh giá dự báo dựa trên các thử nghiệm của Diebold-Mariano (DM) cho thấy các dự báo GVAR có xu hướng hoạt động tốt hơn dựa trên các mô hình chuẩn quốc gia cụ thể, đặc biệt là lãi suất ngắn hạn và giá cổ phiếu thực, nhấn mạnh sự phụ thuộc lẫn nhau trong tài chính toàn cầu thị trường.