Financial Integration in Emerging Asia: Challenges and Prospects - Cyn-Young Park (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Sử dụng các biện pháp cả về số lượng và giá cả của hội nhập tài chính, bài báo này cho thấy mức độ cởi mở và hội nhập tài chính ngày càng tăng ở các thị trường châu Á mới nổi. Bài viết này cũng đánh giá tác động của cú sốc khu vực liên quan đến cú sốc toàn cầu đối với thị trường trái phiếu và vốn chủ sở hữu tại địa phương. Những phát hiện của bài báo này cho thấy thị trường cổ phiếu của khu vực được liên hợp toàn cầu hơn so với khu vực, mặc dù mức độ hội nhập khu vực và toàn cầu đã tăng đáng kể kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997/98. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu nội tệ châu Á mới nổi vẫn thường được phân đoạn, không được tích hợp trong khu vực và toàn cầu. Một trường hợp có thể được thực hiện vì lợi ích của việc tăng cường hội nhập khu vực của thị trường tài chính. Tích hợp tài chính ở cấp khu vực cho phép các nền kinh tế của khu vực hưởng lợi từ hiệu quả phân bổ và đa dạng hoá rủi ro. Những phát hiện của bài báo này cho thấy các nhà hoạch định chính sách trong khu vực phải đạt được sự cân bằng hợp lý giữa tối đa hóa lợi ích ròng từ sự cởi mở tài chính khu vực và toàn cầu, và giảm thiểu chi phí tiềm năng của sự lây lan tài chính và khủng hoảng.