Impediments to Growth of the Garment and Food Industries in Cambodia: Exploring Potential Benefits of the ASEAN-PRC FTA - Vannarith Chheang, Shintaro Hamanaka (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Bài viết xác định các ràng buộc về cấu trúc đối với tăng trưởng và xuất khẩu trong các ngành công nghiệp trọng điểm của Campuchia là công nghiệp may mặc và thực phẩm và xem xét các hành động chính sách cần thiết để giảm các trở ngại cho thương mại. Bài viết nhấn mạnh đặc biệt về xuất khẩu của Campuchia đến Trung Quốc, với các cơ hội xuất khẩu lớn cũng như thách thức phát sinh từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN và Trung Quốc (ACFTA). Nghiên cứu cũng đưa ra các khuyến nghị chính sách ở cả cấp độ của ngành và chính phủ.