Capital Market Financing for SMEs: A Growing Need in Emerging Asia - Shigehiro Shinozaki (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Sự tăng trưởng nhanh chóng của châu Á mới nổi đang tạo ra nhu cầu tài trợ dài hạn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đòi hỏi thị trường vốn mạnh mẽ như một kênh thay thế để cung cấp vốn tăng trưởng của họ. Sự phát triển của thị trường vốn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể khai thác là một trong những thách thức chính sách dưới trụ cột của các phương thức tài chính đa dạng, đòi hỏi sự sắp xếp thể chế tinh vi và sáng tạo hơn để đáp ứng hiệu quả nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Bài viết này khám phá tiềm năng tài trợ thị trường vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Á mới nổi, xem xét các thách thức của thị trường vốn cho doanh nghiệp hiện tại và đánh giá nhu cầu về doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, tổ chức thị trường, công ty chứng khoán và nhà đầu tư để phát triển thị trường.