Hoàn thiện quản lý nhà nước đối với thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam - Nguyễn Hoàng (2013)
Vận dụng cơ sở lý thuyết thuế cổ điển và hiện đại vào việc nghiên cứu quá trình phát triển hệ thống thuế ở Việt Nam, kết hợp với khảo sát đánh giá về những tồn tại của hệ thống thuế, ảnh hưởng của chính sách, thái độ chấp hành pháp luật của người nộp thuế (NNT), cơ quan thuế (CQT) tới việc tuân thủ thuế gồm 2 nhóm nhân tố: từ phía cơ quan thuế và tồn tại của quản lý NN với thuế thu nhập cá nhân