Điều làm nên một nhà kinh tế học - David Colander (2017)
Cung cấp một số dữ liệu thực chứng có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn quá trình tạo nên một nhà kinh tế. Có nhiều quan điểm khác nhau về việc dạy kinh tế ở bậc sau đại học; phần lớn chúng không được công khai. Tuy nhiên một vài quan điểm dựa trên bề nổi và thường bị phê phán nhiều nhất. Nghiên cứu về giáo dục sau đại học sẽ cung cấp một số thông tin giúp đánh giá về các quan điểm này.