Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc: Giữa nhà nước đối địch và sự gia nhập vào “Khu trung tâm” - Sacha Dierckx (2016)
Nghiên cứu sự hình thành và phát triển của các chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc. Người ta cho rằng việc duy trì các chính sách kiểm soát chặt chẽ trong bối cảnh tự do hóa toàn cầu là kết quả của sự thống trị của một khối liên kết mang tính lịch sử, bao gồm tư bản công nghiệp nước ngoài, tư bản ngân hàng và công nghiệp do Nhà nước Trung Quốc sở hữu, và một bộ phận Nhà nước Trung Quốc muốn kiểm soát nền kinh tế Trung Quốc...