Chính sách kinh tế của Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh: Nghiên cứu trường hợp doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng - Lê Xuân Bá (2018)
Nghiên cứu những luận điểm khoa học về chính sách kinh tế Nhà nước, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, các chính sách kinh tế Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh. Phân tích thực trạng chính sách kinh tế của Nhà nước Trung ương và chính quyền Hải Phòng hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao NLCT giai đoạn 2005-2017 trên cơ sở đó khái quát những kết quả đạt được, tìm ra những tồn tại, nguyên nhân của những tồn tại. Đánh giá các nhân tố vĩ mô, vi mô, chính sách kinh tế của Nhà nước tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp Hải Phòng từ đó làm rõ những thách thức cũng như cơ hội phát triển đối với doanh nghiệp Hải Phòng trong giai đoạn 2020-2025