Re-considering Asian Financial Regionalism in the 1990s (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2009)
Bằng cách khám phá các dự án khu vực tài chính trước đây ở châu Á, tác giả cho rằng các nước châu Á, đặc biệt là Nhật Bản, đã có một mong muốn mạnh mẽ thiết lập một khuôn khổ hợp tác khu vực châu Á ít nhất kể từ đầu những năm 1990. Phân tích về chủ nghĩa khu vực tài chính châu Á từ quan điểm của các thành viên làm sáng tỏ những nghiên cứu về chủ nghĩa khu vực. Chủ nghĩa khu vực có thể được hiểu rõ nhất là một dự án mà theo đó một quyền lực tương đối nhỏ tìm cách thiết lập một khuôn khổ loại trừ các quốc gia có ảnh hưởng hơn để tăng ảnh hưởng của nó trong nhóm.