Commodity Prices and Monetary Policy in Emerging East Asia (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2008)
Trong bài viết này, tác giả cho rằng áp lực lạm phát gần đây không phải do riêng vấn đề cung cấp tạm thời: chính sách tiền tệ có vai trò quan trọng ngay cả khi các nguyên nhân là đa diện. Sự miễn cưỡng và / hoặc chậm trễ của các ngân hàng trung ương Đông Á mới nổi nhằm tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát gia tăng và kỳ vọng lạm phát rõ ràng là nguyên nhân gây lo ngại làm xói mòn uy tín nhỏ mà các ngân hàng trung ương. Không có nhiều sự tín nhiệm, kỳ vọng lạm phát không thể được giữ vững. Do đó, những nỗ lực lớn phải được thực hiện để đảm bảo độ tin cậy được phát triển và nâng cao.