Is the ASEAN-Korea Free Trade Area (AKFTA) an Optimal Free Trade Area (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2008)
Cuộc khủng hoảng tiền tệ châu Á 1997/98 đã khiến Đông Á một lần bay cao phát hiện ra tính dễ bị tổn thương của nó đối với những cú sốc bên ngoài. Việc thực hiện này đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự hội nhập kinh tế lớn hơn giữa các nền kinh tế Đông Á, với Khu vực Thương mại Tự do ASEAN-Hàn Quốc (AKFTA) là một trường hợp cụ thể. Bài viết này đánh giá chất lượng và định lượng tính khả thi về kinh tế của AKFTA: sử dụng chất lượng lý thuyết hội nhập kinh tế và định lượng bằng cách áp dụng mô hình CGE. Phân tích hai chiều của các tác giả cung cấp một số, nhưng không áp đảo, hỗ trợ cho triển vọng của AKFTA như một phương tiện hiệu quả trong việc thúc đẩy thương mại giữa ASEAN và Hàn Quốc.