Cambodia’s Persistent Dollarization: Causes and Policy Options (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2008)
Những thành tựu kinh tế và xã hội của Campuchia trong mười năm qua là ấn tượng nhất trong lịch sử của Campuchia. Tuy nhiên, Campuchia ngày nay vẫn là đô la hóa. Trong bài viết này, tác giả kiểm tra nghịch lý rõ ràng giữa một thập kỷ cải tiến kinh tế và chính trị và tiếp tục đô la hóa ở Campuchia. Tác giả đưa ra lời khuyên không nên theo đuổi việc thực hiện khử đô la và ủng hộ một lựa chọn chính sách để thúc đẩy cải cách thích nghi, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và cải cách pháp lý và thể chế.