Securitization in East Asia (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2008)
Trong bài viết này, các tác giả xem xét việc sử dụng chứng khoán hóa ở Đông Á, đặt câu hỏi về sự tăng trưởng của nó sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á và lý do nó còn hạn chế. Đồng thời đề xuất cho sự phát triển đúng đắn về chứng khoán hóa trong khu vực, đặc biệt trong việc đáp ứng các nhu cầu tài trợ và đầu tư của nền kinh tế thực thay vì tuyên truyền quá nhiều rủi ro hoặc điều chỉnh của loại hình này trong năm 2007.