Liberalizing Cross-Border Capital Flows: How Effective Are Institutional Arrangements against Crisis in Southeast Asia (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2006)
Bài viết này kiểm tra các cách điều khiển vốn. Thứ nhất, nó đánh giá liệu các biện pháp kiểm soát vốn có biện minh kinh tế trong bối cảnh nền kinh tế và đặc biệt là giai đoạn phát triển của ngành tài chính. Nó kết luận rằng các biện pháp kiểm soát vốn có thể được biện minh ở các nước có khu vực tài chính chưa trưởng thành và sự mất cân bằng kinh tế vĩ mô. Thứ hai, nó trình bày khảo sát về kiểm soát vốn hiện tại trong ASEAN + 3; xác định ba con đường để thực hiện các biện pháp kiểm soát hiệu quả hơn: (i) thuế trên dòng vốn, hoặc một lực chọn khác, thuế Tobin; (ii) thay thế các biện pháp kiểm soát hành chính mở rộng với các tiêu chuẩn thận trọng chặt chẽ hơn cho các tổ chức tài chính; và (iii) điều trị đặc biệt cho các hoạt động đơn vị tiền tệ Châu Á (ACU), ngụ ý tự do hóa dòng vốn chọn lọc.