Toward Win-Win Regionalism in Asia: Issues and Challenges in Forming Efficient Trade Agreements (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2006)
Nhiều nhà kinh tế có xu hướng hoài nghi về giá trị của các khu vực tự do thương mại (FTAs) trong khi những người khác ủng hộ với những điều kiện nhất định, đặc biệt khi khu vực tự do thương mại cho phép giải quyết toàn diện hơn về các vấn đề liên quan đến thương mại và đầu tư hơn theo WTO. Bài viết này nỗ lực để thu hẹp phạm vi phân tích này bằng cách phát triển một kế hoạch chi tiết cho chủ nghĩa khu vực tốt nhất dựa trên cách thực hành tốt nhất. Sau đó áp dụng bộ quy tắc liên quan cho FTA hiện tại ở châu Á (cả trong và ngoài khu vực) để đánh giá để đánh giá mức độ mà họ tiếp cận các phương pháp hay nhất. Tóm lại, các tác giả thấy rằng hầu hết các hiệp định đều nhận được điểm cao trong hầu hết các lĩnh vực, ngoại trừ “quy tắc xuất xứ” và một số ngành dịch vụ nhất định.