Economic Integration in East Asia: Trends, Prospects, and a Possible Roadmap (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2006)
Bài viết này đánh giá xu hướng trong khu vực Đông Á trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư, tiền tệ và tài chính, cơ sở hạ tầng. Bài viết trình bày các biện pháp khác nhau của hội nhập thương mại và tài chính. Một điều quan trọng nữa là việc tăng cường thương mại và hội nhập tài chính trong khu vực đang bắt đầu dẫn đến việc đồng bộ hóa các chu kỳ kinh doanh trong một nhóm các quốc gia được lựa chọn, tăng cường hơn nữa trường hợp hội nhập tiền tệ giữa các quốc gia này. Bài viết cũng vạch ra lộ trình hội nhập Đông Á.