Does Trade Integration Contribute to Peace? (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2009)
Trong bài viết này, các tác giả xem xét ảnh hưởng của hội nhập thương mại đối với xung đột quân sự. Dựa trên một bộ dữ liệu bảng lớn từ năm 1950 đến năm 2000, cho thấy sự gia tăng phụ thuộc lẫn nhau thương mại song phương và mở cửa thương mại toàn cầu đáng kể thúc đẩy hòa bình. Các tác giả cũng tìm thấy tác động của hội nhập thương mại đối với xung đột quân sự khác nhau tùy thuộc vào sự gần gũi địa lý: phụ thuộc lẫn nhau về thương mại song phương thúc đẩy hòa bình đáng kể hơn cho các nước tiếp giáp, trong khi sự cởi mở thương mại toàn cầu góp phần vào hòa bình giữa các nước xa xôi.